CHUYÊN ĐỀ "KỸ NĂNG THOÁT HIỂM TRÊN XE Ô TÔ BỊ KHÓA KÍN"

Thứ tư - 16/08/2023 16:34
CHUYÊN ĐỀ "KỸ NĂNG THOÁT HIỂM TRÊN XE Ô TÔ BỊ KHÓA KÍN"
       Đất nước phát triển nên các phương tiện hiện đại cũng đang trên đà phát triển. Nhiều gia đình có điều kiện hơn và mua xe ô tô để đi lại cho thuận tiện. Hiện nay có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra thương tâm đối với trẻ nhỏ khi mà trẻ bị mặc kẹt hoặc bỏ quên trên xe ô tô một mình. Vì vậy Phòng GD&ĐT quận Hà Đông phối hợp với trung tâm kĩ năng sống Novasta tổ chức chuyên đề: “Dạy trẻ thoát hiểm khi bị mắc kẹt trên xe ô tô" với độ tuổi trẻ MG 5-6 tuổi tại trường mầm non Hà Cầu để không có những tai nạn đáng tiếc thương tâm xảy ra với các con.
      Tiết dạy kĩ năng sống "Thoát hiểm trên xe ô tô bị khoá kín” lứa tuổi mẫu giáo lớn đã được các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên, Cán bộ phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu và giáo viên cốt cán của các trường đến dự đánh giá cao về nội dung và tính ứng dụng thực tế.
     Trong buổi học các con được trực tiếp thực hành trên xe ô tô giúp các kiến thức lĩnh hội được trong giờ học của các con được khắc sâu và ứng dụng thực tế.
     Trong xã hội hiện nay, việc trang bị cho trẻ những kĩ năng sinh tồn, không phụ thuộc vào người lớn trong đó có kĩ năng thoát hiểm trên xe ô tô khoá kín một mình là cực kì thiết thực. Vì vậy những nội dung giáo dục kĩ năng sống như vậy luôn được nhà trường nghiên cứu, học hỏi và triển khai từ lứa tuổi mẫu giáo bé với cách tiếp cận, yêu cầu cần đạt phù hợp từng độ tuổi, góp phần trang bị cho trẻ mọi kiến thức kĩ năng nền tảng để trở thành công dân toàn cầu.
       Buổi chuyên đề được tổ chức thành công tốt đẹp!
       Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buổi chuyên đề: