PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Thứ sáu - 26/05/2023 10:35
PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG TRƯỜNG MẦM NON
       17h30 ngày 23/05/2023 Trường Mầm non Hà Cầu tổ chức tập huấn "Phòng chống tai nạn thương tích trong trường mầm non"
        Như chúng ta biết tai nạn thương tích luôn xảy ra trong cuộc sống và nó là những tai nạn bất ngờ không ai trong chúng ta mong muốn. Tuy nhiên đặc biệt với trường mầm non là trẻ nhỏ vì vậy chỉ cần một chút bất cận là nguy hiểm luôn cận kề với trẻ.
       Tại buổi tập huấn đồng chí Nguyễn Tuấn Giáp - Nhân viên Y tế nhà trường đã chỉ ra các trường hợp sơ cứu cần thiết khi có tai nạn thương tích xảy ra như: Hóc dị vật đường thở, cấp cứu đuối nước ....
        VD: “Khi trẻ bị hóc dị vật đường thở” trẻ sẽ rơi vào tình trạng ho sặc xụa, mặt tím tái…giáo viên cần bình tĩnh và xử lý đúng các bước như sau: Hô thật to cho mọi người ứng cứu và gọi nhân viên y tế hỡ trợ kịp thời.
        Cho trẻ nằm sấp lên đùi một tay đỡ vào cằm trẻ cho trẻ ngửa mặt cao lên, tay kia vỗ 5 phát thật mạnh vào giữa xương hai bả vai của trẻ, nếu trường hợp dị vật không được tống ra ngoài cần đặt trẻ nằm xuống và thực hiện “Ép lồng ngực, hô hấp nhân tạo” với tần xuất 30 lần ép ngực 2 lần thổi ngạt và thực hiện đều tay đến khi cơ quan y tế đến cấp cứu…nếu không thực hiện các bước trên thì chỉ cần 4 phút trôi qua là tuần hoàn máu não không hoạt động và não bộ bị chết nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.
        Sau một thời gian học lý thuyết các đồng chí CB, GV, NV trong nhà trường đã được trực tiếp thực hành các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích. Qua buổi tập huấn mang lại nhiều kiến thức, kỹ năng giúp CB, GV, NV nhà trường hiểu và biết cách xử lý kịp thời.
        Dưới đây là một số hình ảnh buổi tập của buổi tập huấn Trường MN Hà Cầu: