Hội thi: "Rung chuông vàng"

Thứ ba - 23/06/2020 20:38
 HỘI THI
“RUNG CHUÔNG VÀNG” TRẺ 5-6 TUỔI NĂM HỌC 2019-2020
         Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hà Đông. Thứ 3 ngày 16/06/2020 trường Mầm non Hà Cầu long trọng tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” cấp trường với mục đích nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Thông qua chương trình nhằm tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm xã hội. Tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện trí tuệ.
        Hội thi “Rung chuông vàng” là một trong những hình thức tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo và giảng dạy của nhà trường. Nhằm khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của tập thể đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên trực tiếp đứng lớp, từ đó có sự điều chỉnh việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
         Với sự tham gia của 60 em học sinh đã chiến thắng trong vòng loại tại lớp đại diện cho 6 lớp mẫu giáo lớn. Cùng với sự dẫn dắt của 2 MC vui vẻ, dí dỏm đó là anh Xúc Xắc và chị Lúc Lắc
(Hình ảnh 60 gương mặt xuất sắc tham dự HT: “Rung chuông vàng”)
        Trước khi bước vào cuộc thi là các tiết mục văn nghệ của các e bé 4 tuổi của trường mầm non Hà Cầu. Mở màn cho chương trình văn nghệ là bài dân vũ vô cùng sôi động của các bạn nhỏ dến từ lớp B4 mang tên: “ Sẻ chia từng khoảnh khắc” .
        Tiếp theo chương trình là 1 tiết mục văn nghệ ko kém phần đặc sắc đó là tiết mục múa: “ Em yêu mùa hè” do các bạn nhỏ lớp B2, B3 biểu diễn. Kết thúc chương trình văn nghệ là tiết mục erobic: “Cơn mưa mùa hè” do các hotboy và hotgirl lớp B1, B5 biểu diễn.

(Hình ảnh văn nghệ trẻ lớp B4)

(Hình ảnh trẻ văn nghệ lớp B2, B3)

(Hình ảnh trẻ văn nghệ của lớp B1, B5)
         Chào đón 60 gương mặt xuất sắc của 6 lớp A trên nền nhạc: “Đường đến vinh quang”. 60 gương mặt xuất sắc rất tự hào khi được tham gia hội thi.

(Hình ảnh trẻ đứng lên vẫy tay và hát vang bài hát: “Đường đến vinh quang”)
       Hội thi: “Rung chuông vàng”, các bé phải trải qua 2 phần thi :
              - Phần thi thứ nhất: Phần thi Màn chào hỏi
              - Phần thi thứ 2: Phần thi kiến thức
      Ở phần thi màn chào hỏi các bé sẽ phải thể hiện tài năng giới thiệu phù hợp với đặc điểm của đội mình hoặc sở thích. (bằng các hình thức: múa, hát, đọc thơ, hài, kịch…)
      Màn chào hỏi của các lớp. Mỗi lớp mang 1 màu sắc khác nhau. Đem đến cho khán giả màn chào hỏi thật sự ấn tượng.
(Hình ảnh màn chào hỏi của các lớp)

Kết thúc phần thi thứ nhất các bé bước vào phần thi tiếp theo là phần thi: “ Kiến thức”. Ở phần thi này sẽ có 30 câu hỏi xoay quanh 5 lĩnh vực phát triển và kĩ năng sống cần thiết cho trẻ. Sau khi nghe câu hỏi mỗi thí sinh dự thi có 10 giây suy nghĩ để đưa ra đáp án.
          Hết 10 giây các thí sinh đồng loạt nâng đáp án cho ban tổ chức, trọng tài, nếu sai thì nhanh chóng tự giác rời khỏi sàn thi đấu
 Nếu bị trọng tài phát hiện gian lận trong khi làm bài thì thí sinh đó bị huỷ bỏ đáp án và rời khỏi sàn đấu.
(Hình ảnh trẻ tham gia phần thi kiến thức hội thi: “Rung chuông vàng”)
Trải qua 10 câu hỏi đầu tiên các bé đã cần đến sự cứu trợ của các cô giáo của  mình. Qua trò chơi: “ Đoán ý - Hiểu nhau” các cô đã cứu trợ được toàn bộ các bé quay trở lại sàn thi đấu.
(Hình ảnh các cô tham gia trò chơi cứu trợ)
      Bước vào các câu hỏi tiếp theo các bé rất tập trung chú ý để đưa ra những đáp án đúng ngoài ra các bé rất tự giác, trung thực khi trả lời sai các bé tự giác rời khỏi sàn thi đấu.
Đến câu hỏi thứ 20 với sự cứu trợ của các phụ huynh của các lớp A tham dự hội thi với trò chơi: “Đồ tượng” Các phụ huynh đã rất nhiệt tình tham gia trò chơi đem lại hội thi tiếng cười sảng khoái và niềm vui cho các bạn bị loại ra khỏi sàn thi đấu có cơ hội được quay trở lại tham gia hội thi.
(Hình ảnh phụ huynh tham gia trò chơi)
         Các bé rất xuất sắc trải qua 30 câu hỏi chính vẫn chưa tìm được người thắng cuộc. Phải sử dụng hết 5 câu hỏi phụ mới tìm thấy 2 nhà vô địch chinh phục đỉnh cao tri thức được bước lên bục và rung chuông vàng, được đeo trên đầu chiếc vòng nguyệt quế vinh quang. Đó là bé Nguyễn Hà Anh đến từ lớp A1 và bé Nguyễn Minh Quân đến từ lớp A5

Bé Nguyễn Minh Quân lớp A5

Bé Nguyễn Hà Anh lớp A1
        Thời khắc quan trọng nhất, vinh quang nhất của hội thi đã đến. Cô Nguyễn Thị Chinh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng - Trưởng ban giám khảo lên trao vòng nguyệt quế cùng các bé rung lên hồi chuông chiến thắng trên nền nhạc bài hát: “ Niềm tin chiến thắng”.
(Cô giáo Nguyễn Thị Chinh - BT Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên rung chuông vàng cùng trẻ)
(Hình ảnh Ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh kỉ niệm với 2 thí sinh xuất sắc)
          Cả hội trưởng đứng lên vỗ tay chúc mừng 2 thí sinh xuất sắc nhất của hội thi
    Hội thi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, những giây phút tươi vui được thật sự chơi mà học, học mà chơi. Bên cạnh đó là sự xúc động, tự hào không thể giấu nổi trên nét mặt của mỗi bậc phụ huynh về con em của mình.
            Hy vọng những hình ảnh này sẽ mãi đi vào lòng các thế hệ cô và trò trường mầm non Hà Cầu, là phần thưởng cho cô và trò nhắc nhở nhau gắn bó với trường nhiều hơn để hoàn thành tốt công tác giáo dục mầm non cho hôm nay và mai sau.
(Hình ảnh trẻ lớp A2 lên nhận phần thưởng)
(Hình ảnh trẻ A3 lên nhận phần thưởng)
(Hình ảnh trẻ A4 lên nhận phần thưởng)

(Hình ảnh trẻ A5 lên nhận phần thưởng)

(Hình ảnh trẻ A6 lên nhận phần thưởng)

(Hình ảnh Ban giám hiệu, phụ huynh các cô giáo chụp ảnh kỉ niệm với các con)
Thay mặt nhà trường, BGH trường mầm non Mầm non Hà Cầu cảm ơn tập thể CB, GV, NV, các bậc phụ huynh, các con đã làm nên sự thành công của hội thi Rung chuông vàng./.

BGH trường Mầm non Hà Cầu!