QUAN ĐIỂM GIÁO DỤC

I.Nhiệm vụ chung

Tích cực triển khai Chương trình hành động của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục mầm non theo các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND thành phố, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND quận Hà Đông và của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Thực hiện hiệu quả thiết thực các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành.

Thực hiện các Kế hoạch, Đề án Giáo dục mầm non giai đoạn 2016 - 2020.

Nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, tăng cường các điều kiện để đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; phát triển về số lượng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên mầm non (GVMN) đáp ứng nhu cầu đổi mới chăm sóc, giáo dục trẻ trong cơ sở GDMN.

II. Nhiệm vụ cụ thể.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; gắn với các hoạt động thực tế thường xuyên trong các cơ sở GDMN để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Đưa các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống lồng ghép vào các hoạt động giáo dục, tổ chức các trò chơi dân gian, hát dân ca, nghe hát Quốc ca.

Thực hiện nghiêm túc các quy định về đạo đức nhà giáo gắn nội dung “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” với thực hiện Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non. Quán triệt đội ngũ CBQL, GV, NV mầm non về phẩm chất đạo đức, lối sống, lương tâm nghề nghiệp, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo vị trí việc làm, đảm bảo an toàn phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ.